Cùng biến hóa cho món trứng rán hàng ngày của bạn trở nên thú vị và ngon lành hơn nhé!
1. Trứng rán kiểu hoành thánh:
Hẳn
món ăn này sẽ là "tâm điểm chú ý" của bữa cơm vì sự ngộ nghĩnh của nó
đấy! Đối với phần nhân, bạn có thể cho thịt xay, tôm hoặc rau củ tùy
theo ý thích nhé!
Nguyên liệu: 3 quả trứng, 200g thịt xay, 1 củ hành tây, 1 bó hẹ
Cách làm:
- Băm nhỏ hành tây và xào với thịt xay trong chảo dầu nóng. Trụng lá hẹ qua nước sôi để lá hẹ dai lại rồi vớt ra để riêng.
- Tráng trứng trên chảo, cắt thành từng miếng vuông. Cho nhân vào giữa rồi dùng lá hẹ buộc lại.
2. Trứng cuộn xiên que:
Món
trứng cuộn này có cách làm khá giống với cách làm bánh crepe. Bạn có
thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon cả nhé!
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 200g bột mì, hành lá, ngò (mùi), bơ
Cách làm:
- Pha trứng và bột mì với nhau, băm nhỏ hành lá, ngò rồi trộn vào cùng với hỗn hợp bột và trứng.
-
Phết một lớp bơ lên mặt chảo, tráng một lớp bột lên chảo, đến khi bột
chín thì nhẹ nhàng nhấc bột ra. Để bột nguội bớt rồi cuộn lại, cắt thành
từng khoanh rồi xiên vào que.
3. Trứng cuộn kiểu sushi:
Mách
bạn thêm một cách cuộn trứng ăn siêu hay ho này. Cách này sẽ dành cho
những bạn mê các món ăn Nhật Bản đấy! Món trứng cuộn này có cách làm khá
đơn giản, bạn chỉ cần trộn trứng với tôm đã được đánh nhuyễn, rán trứng
như bình thường rồi cuộn lại, bọc thêm một miếng rong biển ở ngoài nữa
là xong.
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 100g tôm tươi (bóc vỏ), rong biển (cắt miếng nhỏ).
0 nhận xét :
Đăng nhận xét