Đảm bảo vẫn sẽ mềm ngọt y như món kẹo sữa bạn đã mê mẩn thời bé cho xem!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200ml heavy cream
- 200ml sữa tươi
- 30g đường
- Nylon thực phẩm loại dày (dùng làm bọc kẹo)
- 1 ống vani
Đến phần hành động này >:D<:
Những chiếc kẹo sữa đã sẵn sàng để đãi khách rồi!
Cách làm cực đơn giản luôn bạn nhỉ! Bạn có thể tìm mua heavy cream ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị bán thực phẩm nước ngoài nhé!
Nếu muốn kẹo có nhiều hương vị và màu sắc, khi đun kẹo, bạn thêm khoảng 1 thìa cà phê bột cacao hoặc bột trà xanh vào nhé!
Tự làm kẹo ngon để nhâm nhi cũng thú vị lắm đấy!
Bánh bông lan chanh phủ chocolate ăn như kẹo que
Kẹo chocolate handmade mang hương vị riêng của mình
- 200ml heavy cream
- 200ml sữa tươi
- 30g đường
- Nylon thực phẩm loại dày (dùng làm bọc kẹo)
- 1 ống vani
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1: - Cho sữa, heavy cream, đường và vani vào nồi và đun với lửa vừa. Đến khi nước trong nồi chuẩn bị sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ lại. | |
Bước 2: - Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước trong nồi sệt lại. Bạn lưu ý khuấy đều tay và không để hỗn hợp đóng màng hay dính lại với nhau nhé! | |
Bước 3: - Chuẩn bị sẵn một cái khuôn, phủ một lớp giấy bạc vào bên trong. | |
Bước 4: - Đổ hỗn hợp sữa sau khi đun vào, đợi sữa nguội rồi bạn cho vào tủ lạnh giữ đông trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. | |
Bước 5: - Lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, cắt viên nhỏ vừa ăn rồi bọc kín lại bằng giấy hoặc nylon thực phẩm. |
Cách làm cực đơn giản luôn bạn nhỉ! Bạn có thể tìm mua heavy cream ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị bán thực phẩm nước ngoài nhé!
Nếu muốn kẹo có nhiều hương vị và màu sắc, khi đun kẹo, bạn thêm khoảng 1 thìa cà phê bột cacao hoặc bột trà xanh vào nhé!
Tự làm kẹo ngon để nhâm nhi cũng thú vị lắm đấy!
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Bánh bông lan chanh phủ chocolate ăn như kẹo que
Kẹo chocolate handmade mang hương vị riêng của mình
0 nhận xét :
Đăng nhận xét